Categories
Tin dự án

Căn hộ thương mại ế ẩm, vì sao shophouse Picity High Park vẫn hút nhà đầu tư?

Thị trường căn hộ thương mại liên tục ghi nhân những tin tức không khả quan, vì sao shophouse Picity High Park vẫn giữ được sức hút?

Vì sao shophouse khó thoát hàng?

Những ngày gần đây, không khó để bắt gặp các tin tức căn hộ thương mại tại nhiều dự án lâm vào tình trạng “ế ẩm” khách thuê, hay đang khó thoát hàng dù nhà đầu tư đã giảm giá cắt lỗ. 

Theo khảo sát trên địa bàn quận 7, tại mặt tiền đường Tôn Dật Tiên hiện có đến 80% căn hộ thương mại đang bỏ trống. Cách đó không xa, tại một số dự án trên đường Nguyễn Văn Linh hay Nguyễn Đức Cảnh, hình ảnh các căn shophouse trong tình trạng “cửa đóng then cài” diễn ra phổ biến. Đây cũng là bức tranh dễ bắt gặp tại mặt một số dự án thuộc TP.Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh,…

Lý giải cho tình trạng này, nhiều chuyên gia nhận định, hầu hết các căn shophouse rơi vào tình trạng ế ẩm đều do giá thành cao so với kỳ vọng của thị trường. Hiện tại, giá cho thuê shophouse tại quận 7 dao động từ 30 – 100tr/tháng/căn; giá bán từ 20 – 40 tỷ/căn tùy thuộc vào diện tích. Đây được đánh giá là mức giá khó đầu tư, không có tính thanh khoản. Bên cạnh đó, những căn shophouse này hình thành tại nơi có quy mô dân số chưa đủ lớn, dẫn đến không đảm bảo nguồn thu khi đưa vào hoạt động. Trái ngược với tình trạng trên, tại một số dự án có giá thành hợp lý và cư dân đông đúc, các căn shophouse vẫn đang hoạt động bình thường, thậm chí thu hút nhiều khách thuê và nhà đầu tư quan tâm.

Chị Thanh Trang (Chuyên viên tư vấn căn hộ thương mại) chia sẻ, shophouse là một sản phẩm đặc thù, để đảm bảo sức hút cho sản phẩm này cần hội tụ các yếu tố: có giá thành hợp lý để đầu tư hay cho thuê, nơi đặt shophouse là tâm điểm giao thương của cộng đồng dân cư nhộn nhịp, hệ tiện ích và hạ tầng xung quanh được đồng bộ hợp lý. Khi những vấn đề trên được giải quyết, sự thành công của shophouse là điều chắc chắn.

Lý giải sức hút của shophouse Picity High Park

Shophouse tại dự án Picity High Park được giới chuyên gia nhận định đang sở hữu đầy đủ các yếu tố tạo thành sức bật tăng trưởng lớn. Thực tế cho thấy so với tình hình ế ẩm toàn thị trường, tỉ lệ lấp đầy tại shophouse Picity High Park khá cao và số lượng khách quan tâm vẫn tăng trưởng đều đặn.

Shophouse Picity High Park vẫn thu hút nhà đầu tư

Giải thích cho tình hình trên, đầu tiên phải kể đến giá cho thuê và đầu tư các căn shophouse Picity High Park đang nằm ở khoảng giá tốt. Hiện tại, giá cho thuê mỗi căn dao động từ 18 – 25tr/căn; giá bán từ 7 – 12 tỷ/căn. Giá thành này được đánh giá hợp lý, chưa bị đẩy lên quá cao so với các dự án khác cùng phân khúc.

Đặc biệt, CĐT đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi hợp lý, hỗ trợ tối ưu cho từng đối tượng khách hàng. Hiện tại, đối tượng khách thuê được miễn phí 6 tháng thuê và ưu đãi 6 tháng phí quản lý shophouse; riêng với khách hàng muốn sở hữu, chỉ cần thanh toán 5% để ký HĐMB và nhận ngay chiết khấu nhanh 25% từ CĐT, bên cạnh đó là khoản tài trợ lãi vay có thời hạn tối đa 24 tháng. Những chính sách này được nhận định là hỗ trợ tốt cho khách thuê và nhà đầu tư trong giai đoạn thị trường BĐS nhiều biến động và lãi suất cho vay chưa ổn định hiện nay.

Tiếp theo, những căn hộ thương mại này nằm tại dự án đã hình thành cộng đồng cư dân. Theo thông tin từ CĐT, hiện đang có hơn 5.000 người sinh sống tại dự án, chưa kể đến quy mô dân số xung quanh hơn 50.000 người. Đây chính là yếu tố quan trọng, tạo nên sức tiêu dùng lớn cho những căn shophouse Picity High Park.

Ngoài ra, hạ tầng tại dự án được đầu tư bài bản, đồng bộ với hệ thống giao thông của khu vực. Kết nối thông thoáng đến các tuyến đường huyết mạch của quận 12 như Lê Thị Riêng, Hà Huy Giáp,… thúc đẩy giao thương cho các căn shophouse tại dự án.

Hạ tầng giao thông chỉn chu tại Picity High Park

Theo ông Phạm Khương, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường của một doanh nghiệp BĐS nhận xét, tại TP.HCM hiện nay hiếm có dự án nào vừa có giá thành, chính sách tốt và hội tụ nhiều tiềm năng như Picity High Park. Có thể nói đây là một trong những dự án đáng để đầu tư và sở hữu nhất lúc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *